Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

bởi


 


Game Development World Championship được tổ chức hàng năm bởi công ty Viope (Phần Lan) dành cho các bạn sinh viên, lập trình viên trên toàn thế giới. Cuộc thi năm nay kéo dài từ 08-10-2013 đến 26-01-2014. Sau khi được đánh giá bởi các giám khảo là đại diện những công ty nổi tiếng tại Phần Lan: Rovio, Remedy, Redlynx, Housemarque, GrandCru, IGDA, Game Reactor và Viope, 11 trong tổng số 69 game dự thi đã được lựa chọn cho vòng bán kết. 11 game lọt vào vòng bán kết (không theo thứ tự xếp hạng) bao gồm:


Greak (Mexico)
School Cheater (Vietnam)
Rencounter (Russia)
Like a Boss (Brazil)
Brickvoid (Finland)
World of One (Kyrgyzstan)
Ace Tales (Finland)
Drip (Singapore)
Hopping Penguin (Finland)
Alone in the Darkness (Russia)
Medieval Apocalypse (Hungary)


Video game trailers của top 11 game lọt vòng bán kết cuộc thi Game Development World Championship 2013-2014:


http://www.youtube.com/watch?v=TXyKxVOvzZY&fea...


 


 


 


 


Quán quân của cuộc thi năm nay cũng như đội chiến thắng vòng đấu Pro thuộc về game Like a boss của đội Fire Horse Studio đến từ Brazil. Đội chiến thắng cho vòng đấu Sinh viên thuộc về game Hopping Penguin của nhóm sinh viên đến từ trường đại học khoa học ứng dụng Kajaani, Phần Lan. Mặc dù không dành vị trí Quán quân của cuộc thi, đội Bưởi Studio đến từ Việt Nam với sản phẩm game mang tên School Cheater đã vinh dự lọt vòng bán kết, đứng trong top 11 game sáng giá của cuộc thi năm nay. Dù không đạt vị trí cao nhất nhưng game Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong một sân chơi mang tầm cỡ quốc tế và được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành.


Video game trailer Like a Boss của đội Fire Horse Studio- Quán quân của cuộc thi năm nay


http://www.youtube.com/watch?v=ZqflYHblCGc


 
Video game trailer Hopping Penguin


http://www.youtube.com/watch?v=EN1n4NzfHe8


 
Video game trailer School Cheater của Bưởi Studio


http://www.youtube.com/watch?v=EuVcUhPevBM


 


 


 So với năm ngoái, số lượng đội tham gia cũng như chất lượng bài dự thi đã tăng đáng kể trong năm nay. Cuộc thi đã thu hút 749 đội đến từ 79 quốc gia khác nhau trên thế giới tham dự, trong đó 27 đội đến từ Việt Nam đã đăng kí tham gia trong năm nay. 


Đội quán quân của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng là 1 chuyến du lịch đến Phần Lan, tham quan game studios nổi tiếng như Rovio, Redlynx, chứng chỉ Unity và nhiều phần quà hấp dẫn khác. 


Game Development World Championship 2014-2015 sẽ diễn ra vào ngày 9-10-2014. Hy vọng những tài năng trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục toả sáng trong những cuộc thi mang tầm thế giới như này. 


Thông tin thêm về cuộc thi: www.viope.com/contest


Liên hệ qua Facebook và Twitter để cập nhập thêm thông tin của cuộc thi:


www.facebook.com/viope hoặc www.facebook.com/viopegdwc hoặc www.twitter.com/viope


Thông tin về công ty Viope: www.viope.com

  ,  thích điều này.
Captcha Challenge