Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

bởi

RNG - Nhóm nghiên cứu và phát triển của RNG - một công ty công nghệ Việt Nam, đã đưa lên mạng xã hội Youtube những clip giới thiệu sản phẩm mang tên Horus.
Phiên bản đầu tiên của Horus còn khá thủ công. Dây đeo được sử dụng là dây cao su và một số bộ phận giữ màn hình được chằng bằng dây chun để giảm trọng lượng kính.


Ứng dụng trước tiên của kính thực tế ảo này là có thể dùng để xem phim 3D với trải nghiệm tốt hơn ở rạp chiếu, và chơi game thực tế ảo tương tự như kính Oculus. Việc nghiên cứu sản xuất game thực tế ảo cũng bắt đầu được khởi động, theo như ông Nguyễn Duy Sơn - Giám đốc RNG - cho biết.


Tiến sỹ Ngô Thăng Long người trực tiếp nghiên cứu và chế tạo mẫu kính sơ khai đầu tiên đã có cảm xúc khi tự mình trải nghiệm sản phẩm: ""Công nhận là sốc. Nhìn cứ như mình đứng trong phòng, hình nét căng, bàn ghế súng siếc trông như nó tồn tại thật. Sốc vì bởi vì xưa nay toàn dùng để xem phim 3D, mà xem phim 3D nó vẫn có cái gì không thật. Nhưng game 3D thì lại khác, nó được dựng từ các khối 3D thật, nên nó chế hình cho 3D rất tốt."
 
Hiện nay đã có một website của nhóm phát triển được lập ra để giới thiệu Horus và đăng các ứng dụng cho kính này tại địa chỉ http://horusglass.vn/ . Đồng thời cũng có một diễn đàn về công nghệ thực tại ảo http://vietvr.vn  cũng do nhóm phát triển RNG xây dựng nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng về công nghệ thực tế ảo còn rất mới mẻ ở Việt Nam.


Horusgalss.vn

Captcha Challenge