Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

bởi

Bạn đang muốn lựa chọn sản phẩm loa toa tuy nhiên khâu chọn dây loa toa là rất quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh nghe được ra sao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến mọi người loại dây amply toa phù hợp.

Cấu tạo dây loa toa

Dây âm thanh của loa có cấu tạo gồm 2 dây đồng, mỗi dây gồm nhiều sợi nhỏ được cuốn chéo vào nhau, bọc 2 sợi đồng là lớp chống điện, tiếp tục bọc bên ngoài thêm một lớp nhôm hoặc lưỡi đồng dạng xoắn, một vài loại dây giá loa âm trần có thêm một sợi đồng nhỏ tiếp đất để ngăn nhiễu. Ngoài cùng được bọc một lớp nhựa chống cháy.
Lá nhôm chống lõi được cuốn quanh các lõi ngăn không cho tín hiệu nhiễu xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài. Những tín hiệu nhiễu sẽ được tiếp xuống đất qua sợi dây đồng trong lớp nhôm.
Lưới chống nhiễu được làm bằng kim loại với các sợi lõi bên trong có mật độ tới 60 đến 90%, do đó không cần phải dùng một dây tiếp đất mà chỉ dùng chính lưới này để chống nhiễu.Kích thước và tiết diện của dây
Đơn vị của dây nhiều người hay thấy là AWG. Do đơn vị của dây được lấy theo tiêu chuẩn của Mỹ 1857. AWG tỉ lệ nghịch với dẫn loa do vậy chỉ số AWG càng nhỏ thì đường kính dây càng lớn. Hiện nay loại dây này được sử dụng nhiều trong các thiết bị loa phat thanh ngoai troi phổ biến.

Lựa chọn tiết diện dây loa toa phù hợp

Kích thước của dây loa là yếu tố quan trọng để xác định chất lượng của âm thanh, không làm méo hay nhòe âm. Tiết diện của dây ảnh hưởng tới độ suy giảm của âm trên đường truyền âm trong dây.
Muốn làm giảm sự hao mòn của âm thanh trên dây thì cần giảm trở khách của dây ở mức tối đa và giảm chiều dài của dây xuống mức tối đa.
Những thông tin cơ bản của dây loa toa phía trên có phần nào giúp bạn lựa chọn được loại dây phù hợp. Lạc Việt sẽ cung cấp cho khách hàng những thiết bị loa chất lượng như loa nén, âm trần,… kèm theo dây để sản phẩm hoạt động tốt nhất. Để liên hệ qua Lạc Việt bạn có thể gọi tới số điện thoại: 0982 655 355 – 0989 682 236.

Captcha Challenge