Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

bởi

Quan điểm về marketing game của ông Wu Xinxin tổng giám đốc quản lý thị trường của công ty NetEase là điều đáng suy nghẫm trong bối cảnh quảng cáo tiếp thị game rầm rộ tại Việt Nam.

Ông Wu Xinxin tổng giám đốc quản lý thị trường của công ty NetEase

 

Vào ngày 6/5 vừa qua thì cổng thông tin game online số 1 Trung Quốc là 17173 đã tổ chức sự kiện giảng đường về marketing trò chơi lần đầu tiên. Sự kiện này nhằm thúc đẩy cũng như giúp các nhà làm game trẻ tuổi của nước có cái nhìn thực tế cũng như tăng thêm hiểu biết về chuyên môn, và khách mời đặc biệt để giao lưu lần đầu tiên này là tổng giám đốc quản lý thị trường của công ty NetEase là ông Wu Xinxin.

Khi được hỏi về nội dung marketing, ông Wu có nói đó là một xu thế tất yếu. "Chỉ làm quảng cáo không làm nội dung thì không thể coi đó là làm marketing game", ông nhấn mạnh rằng việc tiếp thị cho các sản phẩm game chỉ dựa trên việc quảng cáo để thúc đẩy là chưa đủ.


Tăng trưởng của NetEase trong 2 năm 2008 - 2009

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng marketing một cách hiệu quả để thúc đẩy sản phẩm? "Cần phải chân thành làm cầu nối với người sử dụng", ông Wu cho biết thêm, cần phải có sự cân bằng giữa nội dung marketing và phương pháp marketing, không nên dùng phương pháp quá khoa trương.

 
Đối với vấn đề bất đồng trong hợp tác giữa các nhà sản xuất với phương tiện truyền thông, ông Wu cho rằng nguyên nhân cho vấn đề này là do họ đã không nhìn nhận từ góc độ người sử dụng. "Có một số nhà cung cấp nghĩ rằng họ cứ bỏ tiền ra là các phương tiện truyền thông đều phải tuân theo họ vô điều kiện, muốn nội dung thế nào là có nội dung như thế", ông nói.

Một quảng cáo lạm dụng sexy của nhà phát hành VN
  
Thị trường game Việt Nam trong thời gian gần đây xuất hiện những quảng cáo lạm dụng sexy, gây sốc thậm chí nhiều chiêu trò không coi trọng người dùng, quan điểm của ông Wu Xinxin về marketing game cũng là những điều đáng suy ngẫm và học hỏi.

Theo GameK
Gamebank - Ví điện tử dành cho game thủ
Chủ đề: marketing game
Captcha Challenge