Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

bởi

Đúng như dự đoán của đa số, game Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D thực hiện thu phí theo giờ chơi.


VNG mở cửa chính thức VLTK phiên bản 3D vào ngày 07/08 / Đổi vàng VLTK 3D thành giờ chơi qua GBTheo như nhà phát hành VNG thông báo, mức phí là 120.000 đ/ 30 ngày, so với thị trường Đài Loan và Trung Quốc thì thấp hơn 60%. Hãy cùng xem cộng đồng game thủ phản ứng như thế nào về hình thức này.

Là chinh phục thực sựGame thủ Long Zip là một người chơi kỳ cựu các game của VNG từ VLTK 1 - Võ lâm 2 - Kiếm Thế cho biết: "Khác với hình thức Cash - Shop chỉ cần đổ tiền là có thể mua được vật phẩm xịn làm cho nhân vật bá đạo, việc thu phí theo giờ chơi  khiến cho người chơi phải chịu khó tìm hiểu cốt truyện, theo dõi các sự kiện, khám phá các map và vượt qua các thử thách của trò chơi từ đi phụ bản cho tới hạ boss..."


 Theo game thủ LangDuCa, thành viên diễn đàn GameVN: “Mình nghĩ game Việt Nam nên trở lại trào lưu thu phí giờ chơi và miễn phí vật phẩm như trước kia. Như vậy sản phẩm sẽ giảm nạn auto cũng như  chênh lệch giàu nghèo”. Còn anh Nguyễn Minh Duy, game thủ tại TP.HCM cũng cùng ý kiến: “Mình ủng hộ game thu phí giờ chơi vì nó thể hiện được sự công bằng và năng lực của người chơi. Đồng thời cũng ngăn chặn được hiện tượng đại gia dùng đồng tiền để bá đạo trong game”.Thời kỳ hoàng kim của VLTK 1 từng chứng minh nhiều game thủ và bang hội được khâm phục vì sự phối hợp hoàn hảo tổ đội, trình độ pk, khả năng bám sát các boss trên map...và nhiều điều thú vị khác. “Đã thu phí rồi phải đồng nghĩa với không cash shop bán trang bị có dính dáng đến thuộc tính nhân vật, nếu được vậy thì khỏi lo tình trạng đại gia đua đồ nữa”, game thủ M.Chiến chia sẻ.  


 Giờ đây khi ra mắt ở Việt Nam với hình thức thu phí giờ chơi và không kinh doanh vật phẩm làm mất cân bằng game, VLTK phiên bản 3D sẽ đưa game thủ đến một thế giới võ hiệp rộng lớn mà ở đó, người chơi sẽ được tự mình trải nghiệm tất cả những tính năng đặc sắc để tích lũy điểm kinh nghiệm và ngân lượng cho hành trình phiêu bạt giang hồ. Nền kinh tế trong phiên bản sẽ là một thế giới công bằng, bình đẳng cho tất cả game thủ.


 


Gắn với lợi ích và trách nhiệm của NPHThành viên có nick nguyennamanh trên diễn đàn Gamebank thì có comment: "Thu phí chỉ là chuyện nhỏ so với đam mê của mình với game đỉnh cao này, NPH cần thu phí thì mới đảm bảo được chất lượng vận hành game vì đã kinh doanh thì phải có lợi nhuận chứ?
Có phần nồng nhiệt hơn khi game thủ có nick L. Luxury tỏ ra “bức xúc” thay cho Nhà phát hành: “Nếu đã chơi game hay lại còn đòi miễn phí thì nhà phát hành nào đủ sức duy trì các server, không thu hồi được vốn tiền tỷ thì ai dám kinh doanh game nữa”.


 Có ý kiến cho rằng thu phí sẽ giảm bớt những thành phần chuyên phá rối cộng đồng. Đồng thời nhà phát hành phải xử phạt nghiêm túc những trường hợp vi phạm, có nhiều ưu đãi định kỳ. Chỉ có vậy đồng tiền người chơi bỏ ra mới thực sự xứng đáng.


 


Dư âm


Để tạo ra một môi trường cân bằng và thân thiện, VLTK phiên bản 3D vẫn còn nhiều việc phải làm nhằm giành được lòng tin của khách hàng.
Song song đó, người chơi cũng cần hình thành ý thức “chi phí đi đôi với quyền lợi” để dần chấp nhận hình thức thu phí của thị trường game Việt.


 


Tổng hợp 
Gamebank  - Tin Game online


 


Từ khoá hữu ích: vo lam 3d - vàng võ lâm 3d

Captcha Challenge