Đăng ký
Cộng đồng phát triển game Việt - kết nối đam mê !

Xin chào mọi người, nhóm chúng mình là MegaHa , 1 nhóm làm game nghiệp dư, hiện nhóm đang thiếu nhân lực trầm trọng ở mọi vị trí , mong các bạn giúp đỡ 


I/ Đầu tiên xin nói qua về project:
Nói tới cái tên Capcom, không ít tựa game của hãng này ngay lập tức được cộng đồng người liên tưởng ngay lập tức, mà trong đó nổi trội hơn cả là 2 cái tên Street Fighter và Megaman.
Đây là 1 project fanmade về game MegamanX (vốn thuộc về Capcom), lý do làm game thì chắc các bạn cũng đoán ra , là do Capcom đã bỏ thí dòng game này từ khoảng năm 2008, game mang tên MegamanX - The Rise of Maverick, khác với các tựa game trong seri chính MMX4, MMX5, MMX6 ....., tựa game chúng tôi không có số, vì không hẳn là chúng tôi muốn ráp vào sẻi chính, chủ yếu chúng tôi muốn sữa lại các kết cục buồn trước đây mà thôi.

 *Tất cả các artwork hiện đều do thành viên trong nhóm vẽ tay (đa phần là dân IT) nên không được đẹp cho lắm, sẽ khắc phục sau*


II/ Các vị trí cần người:
Coder: người sẽ thổi sự sống vào cho toàn bộ nhân vật và vật thể trong game, chúng mình đang sử dụng chương trình GameMaker8.1


Musician: cái tên nói lên tất cả, cần 1 bạn biết soạn nhạc và biết tạo nhạc, hoặc chỉ đơn giản là có khiếu cảm thụ âm nhạc cùng một chút kiến thức cắt ghép nhạc sơ đẳng.

Artist: có thể là movie cutscene hay dùng hình ảnh làm cutscene tùy trình độ của mổi người. Cần người có thễ vẽ và tô màu wallpaper, artwork

Designer: đơn giản, lên ý tưởng và thiết kế, còn việc số hóa những ý tưởng và thiết kế đó đã có đám bên trên lo Wink.


Chúng tôi rất mong chờ sự tham gia của các bạn, liên lạc với chúng tôi tại đây hoặc với thành viên đẹp trai nhất nhóm chúng tôi https://www.facebook.com/Saito.Batch197 
Mong sớm nhân được hồi âm, thanks.


Về nội dung :
Nội dung của dòng game MMX nói chung (dành cho người chưa từng chơi MMX bao giờ):
_ Năm 20XX, con người đạt đỉnh cao công nghệ robot, nhưng cái gì đến thì sẽ phải đến, sự tiến hóa nào đạt trình độ quá cao cũng sẽ mang lại rủi ro, những robot đủ thông minh để có ý đồ thôn tính ngược lại con người, chúng là Maverick, vậy là trận chiến giữa các Hunter - Những người máy chính nghĩa bảo và các Maverick - Những người máy có dã tâm thống trị trái đất đã bắt đầu .
_ Các main character nam trong game là X, một hunter rank B (loại thường) và Zero , một hunter rank S (siêu cấp), nhưng thực sự X chính là Rockman X (hay Megaman X) , là Hunter Rank Rock huyền thoại, Axl , một robot bí ẩn mới gia nhập sau này.
_ Các main character nữ trong game gồm, Alia; Iris-mối tình đầu của Zero, đã chết trong vòng tay Zero; Layer , trong phần 8 có biểu hiện thích Zero; Balette, một nhân vật có tính cách khá nhí nhảnh, giống Axl.


Nội dung của MegamanX - The Rise of Maverick :
_Sau sự kiện của MegamanX8 , Axl vẫn hôn mê, có 1 đội dọn dẹp được phái lên mặt trăng để thu dọn (mặt trăng là final stage trong MMX8) , dẫn đầu là Alpha , Alpha vốn là Dr.Alpha , rất giỏi trong công nghệ copy chip và DNA robot, nhưng không hiểu vì sao mà bị gián chức làm đội trưởng dọn dẹp (thực ra là bị dìm hàng ), mang trong mình 1 tài năng và 1 mối hận, nhưng hắn không biết làm gì hơn, tình cờ trong lúc dọn dẹp hắn phát hiện ra khu vực lưu trữ bí mật của Lumine (Lumine là final boss trong MMX8), vậy dã tâm của hắn bắt đầu .
_Alpha hồi sinh lại các Mavericks từ dữ liệu của Lumine, và dùng khả năng của mình nâng cấp chúng lên.Một số Mavericks khi được phục sinh lại chưa được nâng cấp, và một số không hoàn toàn về phe của hắn.Ngoài ra , Alpha đã chế tạo thêm 1 số Mavericks khác.
_Chúng là cơn ác mộng thực sự cho các hunter, những bi kịch chôn vùi trong quá khứ bỗng đồng loạt xuất hiện, Zero phải làm sao khi Iris ngày xưa bổng sống lại, lần này anh có bảo vệ được cô ấy không, các Maverick mới của Alpha còn khủng khiếp hơn cả trăm lần, liệu nhóm Hunter có chặn được chúng .....P/S:Nghĩ hội Clone post cái này là tiện nhất, sai chỗ thì mod chuyển dùm em.

 
Lần cập nhật cuối tháng 10 10, 12:44 pm bởi Long.

Chào bạn,


Mình không có ý định tham gia, chỉ xin góp ý 1 chút:


- Bài viết của bạn mang tính chất là một bài tuyển dụng, cái cốt lõi của bài cần được làm nổi bật lên, vậy bạn nên đưa những vị trí mà ban đang tuyển dụng lên đầu, nên làm ra theo kiểu listing, ví dụ như:


*Ví trí: Game Desinger (1 người)


*Mô tả công việc: Thiết kế game logic, UI, UX...


*Bal bla: ....


Phần nội dung giới thiệu về nhóm và dự án để sau đoạn trên, bài viết nên có đề mục, in đậm, font size, color cho các phần tiêu đề, chỉ mục, các nội dung quan trọng mà bạn muốn truyền tải, hình ảnh center và scale cho hợp lí. (Ở góc độ là một người đọc bài và đang có nhu cầu tham gia, hẳn mình sẽ quan tâm đến sự chuyên nghiệp của các bạn và bài viết của các bạn sẽ phản ánh được một phần điều đó ) .


- Như vừa nói, cốt lõi bài viết có nội dung tuyển dụng, title có vẻ như giới thiệu thôi, đôi khi có người có nhu cầu tham gia nhưng lại ko quan tâm vì nghĩ đó chỉ là 1 bài giới thiệu game. Smile


- Vị trí Game Designer mà bạn đang tuyển mang hình bóng của nhiều vị trí, theo mình nó là Artist và các Animator thì đúng hơn.


Vài góp ý, thân!

Lần cập nhật cuối tháng 10 10, 12:19 am bởi Đặng Minh Dự.

Cám ơn anh,


Em sẽ sửa title, cám ơn anh góp ý.
Tại team đang thiếu người nên nhiều khi thành viên hơi bị thiếu chuyên môn hóa,  nên bài viết nó mới thế, dù gì cũng có thêm một số miêu tả chi tiết công việc, em sẽ sắp xếp lại sau.
Một lần nữa, chân thành cảm ơn anh đã góp ý. 


P/S: anh là mod phải không ạ? Phiền anh sửa thêm title "tuyển nhân sự" hộ em chứ em không edit được title anh ạ, cám ơn anh.

Lần cập nhật cuối tháng 10 12, 12:15 am bởi Long.

làm bằng game maker thì -_-

Game dev in Yotel
Múi giờ GMT +9. Bây giờ là 9:44 pm.